DẠY CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH KHỐI TRUNG HỌC CƠ SỞ

Thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn, được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long và nhà trường, ngày 12 tháng 11 năm 2020 tổ tiếng Anh Trường Tiểu học-THCS và THPT Đoàn Thị Điểm Hạ Long tổ chức buổi dạy chuyên đề cấp Thành phố cấp THCS cho học sinh lớp 9.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đại diện của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long cùng với các thầy cô giáo tiếng Anh của các trường có cấp THCS trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu đã được nghe cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, báo cáo về nội dung chuyên đề “Kết hợp linh hoạt các phương pháp để tăng cường khả năng giao tiếp cho học sinh trong tiết dạy communication lớp 9”.

Tiếp theo đó, cô giáo Nguyễn Thu Hiền đã minh họa nội dung chuyên đề thông qua tiết  dạy communication tại lớp 9A1. Giờ dạy đã được các thầy cô giáo dự đánh giá cao. Giáo viên đã kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học, phù hợp với nội dung, mục tiêu của bài học và đối tượng học sinh, phát huy năng lực, tính chủ động, sáng tạo của người học. Đây thật sự là tiết dạy đã áp dụng các phương pháp dạy học mới, lấy người học là trung tâm. Giáo viên đã kết hợp linh hoạt các phương pháp dạy học, thiết kế các hoạt động phù hợp nhằm phát triển kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh trong một tiết dạy. Giáo viên hướng dẫn học sinh chuẩn bị bài ở nhà cụ thể, rõ ràng. Thông qua việc nghiên cứu trước chủ đề của bài học để tìm hiểu các thông tin liên quan, học sinh đã có những ý kiến đóng góp cho nội dung bài học rất thú vị, sáng tạo, thể hiện kĩ năng phản biện và phê phán một vấn đề bằng tiếng Anh, có những phần trình bày, tiểu phẩm lôi cuốn người dự. Nổi bật là việc sử dụng tiếng Anh trôi trảy, tự nhiên và khả năng thuyết trình của học sinh.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra rất hiệu quả, thật sự để lại ấn tượng cho các bạn đồng nghiệp. Thông qua buổi chuyên đề, giáo viên tiếng Anh của nhà trường cùng các đại biểu có cơ hội để giao lưu, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm. Trường Tiểu học-THCS và THPT Đoàn Thị Điểm Hạ Long nói chung và tổ tiếng Anh của nhà trường nói riêng hy vọng sẽ được tổ chức và tham dự nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề, chuyên môn các cấp để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần làm cho việc dạy và học tiếng Anh của thành phố Hạ Long, của tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển và hiệu quả.

#DOANTHIDIEMHALONGSCHOOL