Học sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long: Nghe nói chuyện về biển đảo và ủng hộ Quỹ nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa

Trước: Ấn tượng từ chương trình đào tạo 10 tuyệt chiêu dạy còn thành tài của người Do Thái


Sáng 8-4-2014, tại Hội trường tầng 4 Trường Đoàn Thị ĐIểm Hạ Long, học sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã có buổi nghe các đồng chí bộ đội thuộc Lữ đoàn 170 Hải Quân nói chuyện về chủ quyền biển đảo Việt Nam: Hoàng Sa - Trường Sa và tham gia ủng hộ Quỹ Nghĩa tình Trường Sa - Hoàng Sa của Báo Lao động.

Tại buổi nói chuyện, các bạn học sinh đã được cung cấp về lịch sử hình thành chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông âm mưu, thủ đoạn và cách thức thực hiện độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc quan điểm và đường lối đấu tranh khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa của Đảng, Nhà nước ta. Qua đó, khẳng định mục tiêu trước mắt và lâu dài của Đảng và Nhà nước ta là toàn vẹn lãnh thổ, chủ động giải quyết tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam. Việc Trung Quốc đang chiếm đóng bất hợp pháp quần đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc Trường Sa hiện nay chỉ là tạm thời. Không thể gọi là chúng ta đã mất hẳn Hoàng Sa. Việt Nam chỉ thực sự mất hẳn Hoàng Sa khi người Việt Nam chúng ta không còn nhớ, không còn nhắc đến Hoàng Sa nữa. Vì vậy, trách nhiệm thế hệ trẻ phải nêu cao ý thức bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa và lan truyền ý thức đó cùng với cuộc đấu tranh kiên trì, bền bỉ để trả Hoàng Sa về cho Việt Nam. Trong tâm trí mỗi người Việt Nam phải khắc sâu ý thức: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Sau buổi nói chuyện, cán bộ, giáo viên và học sinh trường đã tham gia ủng hộ Quỹ Nghĩa tình Trường Sa - Hoàng Sa do Báo Lao động tổ chức.

Sau đây là những hình ảnh của buổi nói chuyện:

Học sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long nghe nói chuyện về Biển đảo

Cùng tham gia ủng hộ Quỹ Nghĩa tình Trường Sa - Hoàng Sa

HT

Xem tiếp: Chung kết cuộc thi học sinh thanh lịch trường Đoàn Thị Điểm Hạ LongHọc sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long: Nghe nói chuyện về biển đảo và ủng hộ Quỹ nghĩa tình Trường Sa Hoàng Sa

Bạn có muốn xem thêm?