Tặng quà cho học sinh trường Tiểu học - THCS xã Đồng Lâm (Hoành Bồ)

Trước: Hội thi Theo dòng lịch sử: Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đạt giải nhì


    Nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của học sinh vùng sâu vùng xa nghèo khó nhưng hiếu học ở huyện Hoành Bồ, sáng 9-1-2014, Trường Đoàn Thị ĐIểm Hạ Long đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học và THCS xã Đồng Lâm huyện Hoành Bồ nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Tham gia cùng đoàn công tác có cô giáo Nguyễn Thị Hồng An, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phạm Minh Vĩnh, Cố vấn cùng đại diện hội phụ huynh và học sinh nhà trường.
    Tại trường Tiểu học và THCS Đồng Lâm, đoàn công tác đã trao tận tay cho học sinh trường 35 gói quà trong đó có: 885 bộ quần áo, 30 chiếc cặp, 60 quyển sách giáo khoa và vở viết, hộp bút, bút mầu,  cùng nhiều bánh kẹo. Phát biểu tại buổi trao quà, cô Nguyễn Thị Hồng An, Hiệu trưởng trường Đoàn THị ĐIểm Hạ Long mong muốn những món quà tuy nhỏ nhưng sẽ là động lực để các bạn học sinh trường TH-THCS Thanh Lâm cố gắng vượt khó để vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi.

    Đồng Lâm là một trong số những xã nghèo của huyện Hoành Bồ,  vì vậy học sinh Trường TH-THCS Đồng Lâm đa số đều có hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Trường TH-THCS Đồng Lâm được chia thành 2 điểm trường cách nhau khoảng 20Km. Học sinh trường đại đa số là con em dân tộc Dao. Theo lời kể của cô giáo Đỗ Thị Uyên, Hiệu phó nhà trường, hàng ngày do đường xa nên để đến được trường học sinh phải dạy từ rất sớm có những bạn dạy từ 4 giờ sáng vượt qua quãng đường dài để đến trường. Khó khăn vậy nhưng số học sinh ở bán trú của trường lại chỉ có 16 em. Được biết, nguyên nhân chính là do mỗi học sinh ở đây được phụ cấp 460 nghìn đồng/ 1 tháng tiền ăn nên các em đã không ở nội trú để dành số tiền này về phụ giúp gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến thăm và tặng quà:

Cùng chuyển quà đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đồng Lâm

Quang cảnh trường TH-THCS Đồng Lâm (Hoành Bồ)

Cô Nguyễn Thị Hồng An, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tặng quà

Cô Nguyễn Thị Hồng An, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho trường TH-THCS ĐỒng Lâm

Đại diện hội phụ huynh nhà trường cũng có quà gửi tới các em học sinh

Các bạn học sinh trường Đoàn THị ĐIểm Hạ Long cũng có quà gửi tới những người bạn vùng khó

Chụp ảnh kỷ niệm với các bạn học sinh trường Đồng Lâm

Ban giám hiệu trường Đoàn THị ĐIểm Hạ Long chụp ảnh kỷ niệm với các thầy cô giáo trường Đồng Lâm

Doan Thi Diem Ha Long Schools

 

Xem tiếp: Sơ kết học kỳ I năm học 2013-2014Tặng quà cho học sinh trường Tiểu học - THCS xã Đồng Lâm (Hoành Bồ)

Bạn có muốn xem thêm?