Tuyên truyền an toàn giao thông và cấp Chứng minh thư nhân dân cho học sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long

Trước: Trao giải cuộc thi Olympic môn Tiếng anh - Vòng thi cấp trường


 Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về luật giao thông nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là về hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, sáng ngày 5-12, tại trường Đoàn THị ĐIểm Hạ Long, Công an Thành phố Hạ Long đã phối hợp với Trung tâm Viettel TP Hạ Long tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông và cấp chưng minh thư nhân dân cho học sinh trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an TP Hạ Long đã phổ biến Luật Giao thông đường bộ; các Nghị định của Chính phủ và quy định của Bộ Giao thông Vận tải về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; hướng dẫn về hệ thống biển báo hiệu giao thông. Bên cạnh đó, thông báo nội dung thực hiện năm an toàn giao thông 2013 với chủ đề "Thiết lập trật tự kỷ cương giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ và người tham gia giao thông"; cảnh báo nguyên nhân và hậu quả các vụ tai nan giao thông để các em học sinh tự rút ra bài học về an toàn giao thông khi tham gia giao thông với mong muốn xây dựng ý thức về an toàn giao thông cho các em để các em có thể tự bảo vệ mình, tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và trở thành những công dân có ý thức tuyên truyền về an toàn giao thông trong cộng đồng. Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ giáo viên và học sinh trong trường hiểu về tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với cuộc sống của bản thân cũng như của cộng đồng.
         Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, chung tay hạn chế và đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu niên học sinh cũng như nhân dân trên địa bàn, hạn chế tới mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông xảy ra. Trong buổi tuyên truyền này, các em học sinh cũng đã tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ.

Sau đây là một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Các học sinh tham gia trả lời những câu hỏi về các loại biển báo trên đường

Cô Nguyễn Thị Hồng An, Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi học sinh toàn trường nâng cao ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông

Đoàn Thị Điểm Hạ Long School

 

Xem tiếp: Cuộc thi Olympic tiếng anh online: Tiếp tục vòng thi cấp trường cho các lớp khối cấp 2Tuyên truyền an toàn giao thông và cấp Chứng minh thư nhân dân cho học sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long

Bạn có muốn xem thêm?