Giới thiệu chung về trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long

Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long là ngôi trường giáo dục chất lượng cao, liên cấp từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông, được trang bị các điều kiện giáo dục ưu việt nhất với mong muốn trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy. Kế thừa và phát huy giá trị, bản sắc của nền giáo dục quốc gia đồng thời chắt lọc tinh hoa của khoa học giáo dục thế giới.

Ngay trong những năm đầu tiên hoạt động, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã được Quý phụ huynh và các thầy cô chào đón như một hiện tượng giáo dục, nhanh chóng trở thành ngôi nhà thứ hai của hơn 850 học sinh và gần 160 cán bộ giáo viên. Dưới định hướng của HĐQT và sự điều hành dẫn dắt bởi nhà giáo - Nguyễn Thị Hồng An, Trường Đoàn thị Điểm Hạ Long đã có các chiến lược, kế hoạch cụ thể để phát triển bứt phá trong những năm học tiếp theo.

Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long không chỉ là một địa chỉ giáo dục tin cậy mà còn là tâm huyết, tài năng của biết bao cán bộ, giáo viên, những người từ nhiều ngôi trường danh tiếng, để cùng nhau hợp lực, cống hiến, tiên phong trong hành trình tạo dựng một thương hiệu giáo dục uy tín.

Nhìn về tương lai thế kỷ 21, thành công của một cá nhân không chỉ phụ thuộc vào trình độ học vấn mà còn được quyết định rất nhiều bởi năng lực tư duy và các kỹ năng cá nhân. Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long hướng tới một nền giáo dục toàn diện, giúp học sinh rèn luyện phẩm chất, kiến thức, kỹ năng… để tự nhận thức, chủ động thích nghi và thành công trong một thế giới luôn vận động.

 

                Với khẩu hiệu:

Mong rằng quý phụ huynh sẽ đồng hành lâu dài cùng chúng tôi trên chặng đường “trồng người” chông gai nhưng đầy vinh quang, bởi chúng ta luôn cần một ý chí mãnh liệt, một niềm tin sâu sắc để có được tất cả từ sự phát triển của thế hệ trẻ.

Chúng tôi tin tưởng vào triết lý giáo dục toàn diện, tập trung phát triển chương trình học với các môn Văn hóa, Ngoại ngữ (Tiếng Anh), Thể chất, Nghệ thuật và Kỹ năng sống.

Luôn nỗ lực để xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, an toàn và hạnh phúc cho các em học sinh, chúng tôi tự hào cung cấp cho các em học sinh một môi trường học tập và làm việc theo chuẩn quốc tế.

Chúng tôi cũng tự hào luôn là người tiên phong trong việc đổi mới giáo dục bằng cách tập trung đầu tư chiều sâu vào con người với các hoạt động đào tạo và kết nối cùng phụ huynh, luôn luôn làm mới mình, học hỏi trao đổi kinh nghiệm giáo dục và liên tục cập nhật phương pháp tiên tiến nhất. 

Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long với tầm nhìn và sứ mệnh cung cấp giáo dục chất lượng cao đã, đang và sẽ tiếp tục đáp ứng được kỳ vọng của học sinh, phụ huynh cũng như góp phần đào tạo nên những thế hệ công dân tinh hoa trong tương lai. Đó là mong muốn, là khát vọng và là mục tiêu để chúng tôi nỗ lực hoàn thiện hơn mỗi ngày.

 I.  MỤC TIÊU ĐÀO TẠO :

1.  Bồi dưỡng năng lực phẩm chất của học sinh để đạt được 8 giá trị cốt lõi:

*Ham học hỏi

*Kiên trì

*Đạo đức

*Khả năng giao tiếp

*Khả năng tư duy

*Khả năng hợp tác

*Tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác.

*Khả năng thích nghi

2. Phát hiện và giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống.

3. Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

4. Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy Tiếng Anh nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh đủ năng lực để hội nhập quốc tế. 

5. Tăng cường kỹ năng thực hành thông qua giáo dục STEM.

II.  NỘI DUNG VÀ NHIỆM VỤ ĐÀO TẠO

  •          * Đảm bảo dạy và học theo đúng chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

* Tăng cường chương trình bổ trợ các môn: TOÁN, VĂN, ANH

* Đặc biệt với chương trình Tiếng Anh chuyên sâu dành cho các lớp Tiếng anh tăng cường với thời lượng 10 tiết /Tuần, Trong đó có 05 tiết/Tuần học Tiếng Anh với giáo viên Bản ngữ.

* Hợp tác với hội đồng khảo thí Đại học Cambridge tổ chức kỳ thi Anh ngữ Quốc tế.

* Thực hành thông qua giáo dục STEM

* Bồi dưỡng khả năng tự học, tự nghiên cứu, rèn cho học sinh các kĩ năng cơ bản và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

* Hình thành cho học sinh thói quen tốt trong giao tiếp, biết ứng xử, ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

  •          III. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ CÁN BỘ NHÂN VIÊN

* Đội ngũ cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm, uy tín.

* 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

* Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có trách nhiệm nghề nghiệp cao.

IV. CÔNG TÁC BÁN TRÚ

* Nhà trường tổ chức giáo dục, chăm sóc và quản lý học sinh cả ngày.

* Số học sinh mỗi lớp tối đa là 35, thuận lợi cho giáo viên có điều kiện dạy và chăm sóc học sinh tốt nhất.

* Chế độ dinh dưỡng: Hàng ngày học sinh ăn bữa trưa và bữa phụ tại trường. Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Trường có dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô tại các điểm quy định.

V. HỢP TÁC QUỐC TẾ

* Trường Đoàn thị Điểm Hạ Long liên kết, hợp tác với nhiều trường phổ thông trong và ngoài nước. Hàng năm, Trường thường xuyên giao lưu, hợp tác, tập huấn và bồi dưỡng về Tiếng Anh với các Trường và các tổ chức giáo dục Quốc tế.

VI. CƠ SỞ VẬT CHẤT

* Đoàn Thị Điểm Hạ Long được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và đồng bộ, cung cấp cho học sinh sự tiện nghi trong học tập và vui chơi giải trí.

* Các phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị như điều hòa nhiệt độ, loa và máy chiếu.

* Các phòng chức năng: Phòng múa, phòng âm nhạc, phòng học mỹ thuật, phòng máy tính, phòng thư viện, phòng thí nghiệm đều đạt tiêu chuẩn.

* Bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, thuận tiện cho học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ.

* Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát. Hệ thống bếp ăn với đầy đủ trang thiết bị tiện dụng, phục vụ tốt các bữa ăn cho học sinh.

VII. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

* Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo cho học sinh sự hứng thú trong học tập. Hoạt động thể thao và các hoạt động tập thể giúp các em phát triển toàn diện, rèn kĩ năng hoạt động nhóm và kĩ năng lãnh đạo.

* Những chuyến thăm quan dã ngoại bổ ích, lý thú đem lại cho học sinh những kiến thức thực tế, sinh động. Tăng cường kỹ năng sống cho học sinh.

“HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI, LÀM CHO DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH” là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là Triết lý giáo dục được Trường chúng tôi lựa chọn.

Xem tiếp: Giới thiệu trường Tiểu học - THCS Đoàn Thị Điểm Hạ Long
Bạn có muốn xem thêm?