Loading, please wait ...

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn là đối tượng nào sau đây?

Học sinh đang học tại trường
Cựu học sinh của trường
Người ghé thăm (không phải 2 đối tượng trên)

 


THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 19795802

Người online : 2

Ngôi trường thân thiện
Bản in   Quay lại


          Hoạt động theo mô hình liên kết chặt chẽ và toàn diện với Trường Tiểu học  và THCS Đoàn Thị Điểm Hà Nội, với mức đầu tư khoảng 110 tỷ đồng, Trường Tiểu học - THCS Đoàn Thị Điểm Hạ Long không chỉ có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại nhất trong tỉnh, mà đây còn là ngôi trường hiện đang áp dụng một chương trình giáo dục với rất nhiều đổi mới và sáng tạo. Trường được xây dựng ở khu đô thị Cao Xanh, Hà Khánh B, một vị trí không có nhiều thuận lợi so với những trường khác trên địa bàn. Thế nhưng nếu vào thời điểm tháng 9-2011, khi Nhà trường tổ chức khai giảng năm học đầu tiên, tất cả chỉ có 7 lớp với 156 học sinh, thì sau một thời gian ngắn, hiện nay Trường đã có 10 lớp với 225 học sinh theo học ở cả cấp 1 và cấp 2.

          Vì sao Trường Tiểu học - THCS Đoàn Thị Điểm Hạ Long lại “hấp dẫn”, khiến nhiều bậc phụ huynh muốn gửi con mình vào học?


          Tìm hiểu thực tế, có thể thấy, trước hết, Trường có một đội ngũ giáo viên “đạt chuẩn” ở mức nhiều Trường Tiểu học - THCS khác trong tỉnh phải “ghen tỵ”... 100% giáo viên của trường có trình độ từ cao đẳng trở lên, trong đó trình độ đại học chiếm 70%; ngoài ra còn có 3 thạc sĩ và 2 giáo viên người nước ngoài trực tiếp tham gia giảng dạy. Phần lớn giáo viên của Trường là những thầy cô giáo còn trẻ, giàu nhiệt huyết và luôn có khát vọng muốn đổi mới, sáng tạo trong nghề nghiệp. Đã thế, Nhà trường còn rất quan tâm, chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, với phương châm “muốn có trò giỏi, phải có thầy giỏi”! Vì vậy, ngay sau học kỳ đầu tiên, Nhà trường đã đứng vị trí thứ 8 trong tổng số 23 Trường học trên địa bàn về kết quả thi học kỳ.

Học sinh Trường Tiểu học-THCS Đoàn Thị Điểm Hạ Long đọc sách theo chuyên đề ở Thư viện tỉnh.

          Nhưng đội ngũ giáo viên có trình độ mới chỉ là một mặt làm nên chất lượng giáo dục tốt trong một trường học. Vấn đề là làm sao để xây dựng và phát triển nhân cách, trí tuệ và thể chất của các em học sinh một cách toàn diện? Đó mới là điều quan trong nhất. Với Trường Tiểu học - THCS Đoàn Thị Điểm Hạ Long, ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường đã thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành”; Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể để lồng ghép việc giảng dạy trên lớp với những chuyến đi thực tế bổ ích như: Tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, tham quan Làng gốm Đông Triều, tham gia chương trình từ thiện ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tổ chức các buổi đọc sách tại Thư viện tỉnh theo chuyên đề hàng tuần v.v.. Cùng với những hoạt động ấy là việc thành lập các câu lạc bộ như CLB Tuổi thơ, CLB Aerobic, CLB Võ thuật cổ truyền, CLB Năng khiếu v.v.. nhằm giúp các em trở nên năng động, giảm bớt áp lực trong học tập để mỗi ngày đến trường thực sự là “một ngày vui”… Được biết, học kỳ tới, Nhà trường sẽ tổ chức thêm  “học kỳ quân đội”, nếu vậy, đây là Trường đầu tiên trong tỉnh thực hiện mô hình này. Ngoài ra, theo cô giáo Nguyễn Thị Hồng An, Hiệu trưởng Nhà trường, cho biết, mục tiêu Nhà trường đặt ra trong năm học tới là sẽ tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 8. Và nếu được Sở GD&ĐT đồng ý, Trường sẽ mở rộng đến lớp 10.  Đặc biệt, Nhà trường đang lên kế hoạch mở 1 đến 2 lớp dành cho học sinh lớp 6 theo chương trình giáo dục liên kết với Singapo. Mô hình này đã được áp dụng rất thành công ở Trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội trong 5 năm nay...
          Trò chuyện với chúng tôi, nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra rất tin tưởng khi cho con vào học tại đây. Chị Nguyễn Thị Quỳnh Mai, mẹ của em Nguyễn Ngọc Minh, lớp 1A3, tâm sự : Ngày đầu, qua giới thiệu của bạn bè, tôi cho cháu tham gia CLB Tuổi thơ ở Trường Tiểu học - THCS Đoàn Thị Điểm Hạ Long. Chỉ sau 1 tuần, cháu bảo tôi là “Con muốn được theo học ở Trường Đoàn Thị Điểm. Và sau này em lớn, con muốn em cũng vào học Trường của con!”. Tôi hỏi vì sao, cháu trả lời:  “Ở đây các cô giáo “chơi thân” với chúng con lắm! Chuyện vui buồn gì con cũng kể cho các cô nghe cả…”.
          Có lẽ lời tâm sự với mẹ của một cô bé 6 tuổi về “Trường của con” đã nói lên rất nhiều điều! Hay như có người từng nhận xét, với môi trường giáo dục hiện đại mà thân thiện như Trường Tiểu học - THCS Đoàn Thị Điểm Hạ Long, trong tương lai đây chắc chắn là “cái nôi ươm mầm tri thức” cho các em nhỏ chập chững bước vào đời./.
 

Hoàng Nga

(Theo Báo Quảng Ninh cuối tuần)Các tin khác :

 • Khai trương bể bơi thanh thiếu niên
 • Tưng bừng ngày hội Đọc sách năm 2012
 • Đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh về thăm trường.
 • Hoạt động ngoại khóa: “CHÀO MỪNG VỊNH HẠ LONG – KÌ QUAN THIÊN NHIÊN THẾ GIỚI”
 • Chung kết cuộc thi "Nữ đoàn viên tài năng duyên dáng 2012"
 • Đôi dòng cảm xúc của phụ huynh về trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long
 • Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh về tham quan và làm việc với trường
 • 1A1- 8-3 vui vẻ và ý nghĩa
 • Khai trương sân Bóng đá và ra mắt CLB Bóng đá Trường Tiểu học - THCS Đoàn Thị Điểm Hạ Long
 • Video giới thiệu trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long

 • BẢN ĐỒ GOOGLE

  THƯ ĐIỆN TỬ

  GÓC GIÁO VIÊN

  SỰ KIỆN NỔI BẬT
  Thư mời tham dự Chương trình Sắc Màu Cổ Tích Thư mời tham dự Chương trình Sắc Màu Cổ Tích

  Thực đơn tuần 3 tháng 9 năm 2018 (17/9/2018 - 22/9/2018) Thực đơn tuần 3 tháng 9 năm 2018 (17/9/2018 - 22/9/2018)

  Thông báo (V/v đi học bình thường ngày 17/9/2018) Thông báo (V/v đi học bình thường ngày 17/9/2018)

  Tìm hiểu về chương trình lớp học Skype Tìm hiểu về chương trình lớp học Skype

  Lớp học Skype 12/9/2018 Lớp học Skype 12/9/2018

  Thực đơn tuần 2 tháng 9 năm 2018 (10/9/2018 - 15/9/2018) Thực đơn tuần 2 tháng 9 năm 2018 (10/9/2018 - 15/9/2018)

  Hành trình mang tên Chủ Nhật Hồng Hành trình mang tên Chủ Nhật Hồng

  Lễ Khai Giảng ::: Chào Mừng Năm Học Mới 2018 - 2019 Lễ Khai Giảng ::: Chào Mừng Năm Học Mới 2018 - 2019

  Thực đơn tuần 5 tháng 8 năm 2018 (27/8/2018 - 1/9/2018) Thực đơn tuần 5 tháng 8 năm 2018 (27/8/2018 - 1/9/2018)

  Những điều cần biết về Kỳ thi Anh Ngữ Quốc Tế Những điều cần biết về Kỳ thi Anh Ngữ Quốc Tế


  © Bản quyền thuộc về Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long - 2012
  Địa chỉ: Khu đô thị Cao xanh – Hà Khánh - TP Hạ Long - Quảng Ninh. Điện thoại : 033.222.7836