Loading, please wait ...

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đánh giá thế nào về thông tin trên website này?

Rất đầy đủ và cập nhật
Bình thường
Chưa đầy đủ và thiếu tính cập nhật

 


THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 17434882

Người online : 1

NGÀY ĐẦU TIÊN Ở DOANH TRẠI QUÂN ĐỘI
Bản in   Quay lại


          Sáng ngày 20/06/2012, sau khi dự Lễ Khai giảng khóa học hè Tập làm chiến sĩ biên phòng tương lai, học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã lên xe đến đơn vị Tiểu đoàn huấn luyện bộ đội biên phòng tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh. Các em lên đường trong niềm vui đưa tiễn của những người thân trong gia đình và các thầy cô giáo. Tiếng reo vui, ca hát trò chuyện ngập tràn trên xe, làm cho con đường từ trường đến đơn vị như ngắn lại. Các em học sinh nhanh chóng trở thành một chiến sĩ biên phòng nhỏ tuổi.

          Sau khi đến đơn vị, các em xếp hàng tập trung điểm danh quân số. Các chiến sĩ nhí được bố trí chỗ ăn, chỗ ở hợp lí. Lần đầu tiên được ở tập thể đông vui, nên có nhiều em còn bỡ ngỡ. Có bạn thích thú với chiếu giường tầng của bộ đội. Các thầy cô ưu tiên cho những bạn nhỏ tuổi ở giường tầng 1 để đảm bảo an toàn.

          Ổn định chỗ ăn, chỗ ở, các em xếp hàng đi ăn trưa theo tiếng loa của đơn vị. Các em ăn uống rất vui vẻ. Những chiến sĩ nhỏ tuổi phải ăn hết khẩu phần ăn và tự rửa bát của mình. Nhiều học sinh tâm sự đây là lần thứ hai con rửa bát. Vì thế các em còn vụng về. Nhưng một tuần học ở nơi đây các em sẽ thành thạo kĩ năng tự phục vụ bản thân mình.

 

          Buổi chiều học sinh được đơn vị khám sức khỏe. Mọi hoạt động nơi đây đều phải xếp hàng trước sau, giáo dục cho em kĩ năng sống kỉ luật, ý thức tập thể.  Đặc biết, các em học sinh tham gia khóa học được các sĩ quan trẻ tuổi hướng dẫn cách sắp xếp hành lí trong ba lô, cách gấp chăn màn vuông vắn. Các em rất hứng thực hành và được các chú bộ đội hướng dẫn tận tình, chu đáo. 

          Ở môi trường quân đội, các em mới hiểu thế nào là tự lập. Các chiến sĩ trẻ cũng phải làm quen với việc giặt quần áo của mình.

          Ăn tối xong, các em xếp hàng đi xem thời sự và sinh hoạt văn hóa văn nghệ cùng các chú bộ đội.

Doanthidiem School


 

 Các tin khác :

 • TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HẠ LONG VỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ QUÂN ĐỘI

 • BẢN ĐỒ GOOGLE

  THƯ ĐIỆN TỬ

  GÓC GIÁO VIÊN

  SỰ KIỆN NỔI BẬT
  Cách ứng phó với các trào lưu xấu và phát huy thói quen tốt của bản thân. Cách ứng phó với các trào lưu xấu và phát huy thói quen tốt của bản thân.

  10 mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau kỳ thi THPTQG 2015 10 mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau kỳ thi THPTQG 2015

  Đỗ đại học trên 90% của những cánh chim đầu đàn 12A1 Đỗ đại học trên 90% của những cánh chim đầu đàn 12A1

  Thực đơn từ ngày 20/7 đến 25/7/2015

  BƠI ĐỂ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE, BƠI ĐỂ TỰ CỨU MÌNH BƠI ĐỂ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE, BƠI ĐỂ TỰ CỨU MÌNH

  Vui mừng chào đón các bạn học sinh về trường Đoàn thị Điểm Hạ Long học CLB hè 2015 Vui mừng chào đón các bạn học sinh về trường Đoàn thị Điểm Hạ Long học CLB hè 2015

  Học sinh Việt Nam hãy bớt... giỏi đi! Học sinh Việt Nam hãy bớt... giỏi đi!

  Học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long chào cờ tại Sa Vĩ-Địa đầu Tổ Quốc Học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long chào cờ tại Sa Vĩ-Địa đầu Tổ Quốc

  Hành trình Hành trình "Biên giới - Tổ quốc tôi"

  Học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long tỏa sáng trong nhạc hội Học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long tỏa sáng trong nhạc hội


  © Bản quyền thuộc về Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long - 2012
  Địa chỉ: Khu đô thị Cao xanh – Hà Khánh - TP Hạ Long - Quảng Ninh. Điện thoại : 033.222.7836