Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam

Bộ sưu tập ảnh mang chủ đề tuần lễ áo dài. Với tinh thần hưởng ứng cao chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các hoạt động sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. 

Trước: Học sinh khối THPT đi học trở lại ngày 2/3/2020

Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam

Áo dài - biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam, cũng là quốc phục của đát nước ta. Chiếc áo dài đã có một bề dày lịch sử từ khi nó ra đời cho đến tận ngày nay.

Áo dài trong văn hóa và đời sống của người Việt có một vị trí trọng yếu. Bởi nó đã gắn bó với người phụ nữ Việt Nam, trở thành biểu tượng cho phẩm chất, nét đẹp của họ từ bao đời nay. Người con gái Việt Nam trong trang phục áo dài trở nên xinh xắn, đáng yêu, thướt tha và thanh lịch hơn.

Tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long mang đến một bộ ảnh đặc sắc, mang nhiều sắc màu, tươi trẻ, thể hiện được niềm yêu nghề - yêu trường lớp - yêu thương học sinh!!! Với tinh thần hưởng ứng cao chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các hoạt động sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, nữ CNVCLĐ, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Bộ sưu tập ảnh đặc biệt này là tổng hợp những hình ảnh nổi bật với tà áo dài của tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường. Hình ảnh tà áo dài trên bục giảng, trong các hoạt động tập thể của cán bộ nhân viên, trong các lễ hội - văn nghệ, hay đến những bức ảnh mang nét đời thường - tâm sự với nhau về cuộc sống, về công việc, đến những hình ảnh lưu niệm. Tất cả tạo nên giá trị rất riêng của bộ sưu tập ảnh này. Quý vị hãy cùng doanthidiemhalong.edu.vn xem & cảm nhận nhé.

--- Những hình ảnh trong buổi lễ khai giảng chào năm học mới 2019 - 2020 ---

--- Những hình ảnh trong các tiết dạy học với học sinh ---

--- Những hình ảnh trong lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ---

--- Những hình ảnh trong sơ kết học kì I năm học 2019 - 2020 ---

--- Những hình ảnh mang sắc thái đời thường, tâm sự của các giáo viên ---

*******************************

☎ Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long
* Khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh B, P.Cao Xanh, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
* Website: http://doanthidiemhalong.edu.vn
* Fanpage: https://www.facebook.com/doanthidiemhalong2015 
* Hottline: (SĐT văn phòng): 0203.2227.836; (Mrs.Trang): 09827.953.7256; (BGH): 0982.125.638.

Xem tiếp: Một hành động nhỏ góp sức trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid 19Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam

Bạn có muốn xem thêm?

Bộ sưu tập ảnh mang chủ đề tuần lễ áo dài. Với tinh thần hưởng ứng cao chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ...