Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Không phân biệt giáo dục đào tạo công lập hay ngoài công lập

Trước: Mail


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Không phân biệt giáo dục đào tạo công lập hay ngoài công lập

Chiều 5/10, tiến hành khảo sát hoạt động của Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long và Trường KinderWorld- Singapore (TP Hạ Long), đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh không phân biệt hệ thống giáo dục đào tạo công lập hay ngoài công lập mà mục tiêu hướng tới là học sinh, phải lấy học sinh làm đối tượng trung tâm để đầu tư.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao quyết tâm của các chủ đầu tư khi bỏ vốn đầu tư vào phát triển lĩnh vực giáo dục đào tạo. Đây là 2 trường học được đánh giá là mô hình giáo dục đào tạo ngoài công lập chất lượng cao của tỉnh, tạo môi trường dạy và học mới theo hướng xã hội hóa, hướng tới chuẩn quốc tế. Đối với Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long do Công ty CP phát triển giáo dục Đoàn Thị Điểm đầu tư mặc dù mới thành lập được 5 năm nhưng đã thu hút được cả 3 cấp học với cơ sở vật chất hiện tại có thể tiếp nhận giảng dạy cho trên 1.100 học sinh, học sinh được đào tạo toàn diện về kiến thức, thể chất, nhất là đào tạo về trình độ ngoại ngữ và kỹ năng sống cho học sinh. 

Đối với Trường KinderWorld- Singapore do Công ty CP tư vấn và giáo dục quốc tế Việt Nam –Singapore đầu tư mới đi vào hoạt động từ đầu năm học 2016- 2017 nhưng đã thu hút được 60 học sinh theo học ở cấp mẫu giáo và tiểu học. Đây là mô hình giáo dục đào tạo theo chuẩn quốc tế lần đầu tiên được mở tại Quảng Ninh.

Qua trò chuyện với giáo viên, học sinh các nhà trường, thăm cơ sở vật chất, điều kiện học tập của các cháu học sinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các trường hoạt động đảm bảo mục tiêu xây dựng. Cụ thể, đối với Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long cùng với việc đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện phải là một trong những “thương hiệu” hàng đầu trong ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh; là mô hình điểm về phát triển hệ thống giáo dục ngoài công lập, góp phần thay đổi quan niệm của người dân, chính quyền về việc đầu tư cho giáo dục đào tạo trường ngoài công lập. Về những đề xuất kiến nghị của nhà trường liên quan đến hệ thống điện, hạ tầng kỹ thuật đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao TP Hạ Long sớm giải quyết.

Đối với Trường KinderWorld- Singapore, tỉnh sẽ có sự quan tâm, hỗ trợ để chủ đầu tư dự án tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại trong tổng thể dự án để sớm vận hành, hoạt động được hết các mục tiêu giáo dục đào tạo tại trường. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh không phân biệt giáo dục công lập hay ngoài công lập mà mục tiêu hướng tới là học sinh, phải lấy học sinh làm đối tượng trung tâm để đầu tư. Với quan điểm xã hội hóa đối với giáo dục, tỉnh hoan nghênh, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, doanh nghiệp đã đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tới đây tỉnh sẽ tiếp tục có sự nghiên cứu cơ chế hỗ trợ phù hợp để đảm bảo sự công bằng trong đầu tư cho giáo dục công lập và ngoài công lập.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, trò chuyện với học sinh lớp 3 Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long.

Theo: Baoquangninh.com.vn

 

 

Xem tiếp: Anh hùng Hồ Giáo trong văn học và giáo dụcBí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Không phân biệt giáo dục đào tạo công lập hay ngoài công lập

Bạn có muốn xem thêm?