Đỗ đại học trên 90% của những cánh chim đầu đàn 12A1

Trước: 10 mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau kỳ thi THPTQG 2015


              Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long: Điểm sáng của kỳ thi tuyển sinh đại học. Đến thời điểm này, khi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm  2015 đã có kết quả chính thức, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã đạt được những thành tích xuất sắc. Theo thông tin ban đầu trường có số thí sinh thi đỗ vào đại học, cao đẳng đạt tỷ lệ cao, trong đó có nhiều thí sinh đạt trên điểm sàn.

       Gặp gỡ cô giáo Phạm Hồng Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 là lớp có tỷ lệ học sinh thi với số điểm cao trên 90%. Chia sẻ về thành tích mà học sinh của mình đạt được qua kỳ thi quan trọng này, cô giáo Phạm Hồng Anh cho biết: Do đầu vào lớp 10 chất lượng học sinh chưa được đồng đều nên quá trình giảng dạy của giáo viên cũng gặp nhiều khó khăn vì lực học các em chưa đồng đều. Nhưng sau ba năm học các em có sự nỗ lực, quyết tâm cao trong học tập. Ngay trong năm học, không khí thi đua học tập giữa các em rất sôi nổi. Ngoài các buổi học tại trường, các em đều tích cực, chịu khó học bài ở nhà, có ý thức tự giác cao trong học tập. Bản thân giáo viên các bộ môn khi giảng dạy tại lớp, ngoài kiến thức trong sách giáo khoa, mỗi giáo viên đều tự nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu để nâng cao kiến thức, truyền đạt thêm cho học sinh nhiều kiến thức chuyên sâu, nâng cao mới đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Khi đăng ký dự thi đại học, các em đều được tư vấn và định hướng trong sự chọn lựa các trường phù hợp với khả năng và năng lực của mình. Trong đó có em Bùi Trí Lạc, Nịnh Khánh Đông, Dương Trang, Lê Kiên đều đạt số điểm rất cao. Để có được kết quả trên, cùng với sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao của mỗi học sinh, nhà trường đã có nhiều giải pháp, cách làm mới nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhà trường còn làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Ngay trong quá trình học, các giáo viên chủ nhiệm, kể cả cô giáo hiệu trưởng thường xuyên đến lớp, tiếp xúc và trao đổi với các em học sinh để tuyên truyền, định hướng cho các em nên chú trọng vào những môn học có thế mạnh, có học lực tốt để ôn tập và đăng ký dự thi. Vào mỗi dịp đầu năm học mới, nhà trường đều tổ chức tuyên truyền, định hướng để các em học sinh nắm bắt được thông tin về kỳ thi tuyển sinh hàng năm, có sự điều chỉnh trong việc học tập và ôn luyện. 

-----------------------------------------------------------------------------------------

Chia sẻ của em Nịnh Khánh Đông:

"Đông cho biết: Trước kỳ thi này, em cũng tham gia kỳ thi thử do trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long tổ chức và em đạt điểm cao. Vì vậy, Đông rất tự tin khi bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học."

“Trước khi thi em tin tưởng mình sẽ đỗ điểm cao. Với kết quả này, em phấn khởi và rất sẵn sàng cho ước mơ và định hướng tương lai sắp tới cho mình. Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã tạo cho chúng em môi trường học tập thân thiện và thoải mái.”

Đông chia sẻ bí quyết học tập:

"Ngoài nỗ lực học tập, nắm vững kiến thức, việc nhà trường, thầy cô giáo chuẩn bị tốt tâm lý cho em cũng như các bạn học sinh lớp em trước khi bước vào kỳ thi cũng góp phần quan trọng để các tự tin trước các kỳ thi.

Chia sẻ của em Bùi Trí Lạc:

Em xin cảm ơn Nhà trường, các thày cô giáo và các bạn ơi tớ nhớ các bạn lắm. 

Bạn Lạc chia sẻ cách học: "Trong quá trình học em thường chia thời gian vừa học, vừa chơi. Ở lớp em cố gắng tiếp thu bài giảng của thầy cô còn về nhà mình tự ôn luyện là chính. Có những bài tập khó thì em và mấy người bạn trong nhóm thường hỗ trợ nhau để tìm ra hướng giải tốt nhất. Lúc nào không làm được thì bọn em mới tìm đến thầy giáo để hiểu rõ hơn. Buổi tối em học bài từ 8 giờ tối đến 12 giờ đêm chứ không học quá giờ đó để đảm bảo sức khỏe”.

DTDHL NEWS 

Xem tiếp: Tôi đã viết đơn rút con khỏi… đội tuyển học sinh giỏiĐỗ đại học trên 90% của những cánh chim đầu đàn 12A1

Bạn có muốn xem thêm?