Mái trường - Bài viết của học sinh Phạm Thu Hương lớp 10A1

Trước: Rạng ngời nụ cười công dân nhí Hạ Long

Mái trường - Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 con muốn gửi đôi dòng tâm sự tới mái trường con yêu.

Con sinh ra và lớn lên trên đất Móng Cái nhưng ngôi trường mà con muốn học lại là Đoàn Thị Điểm – Hạ Long. Bởi chính nơi đây đã cho con rất nhiều. Thầy cô không những cho chúng con tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng con bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức. Thầy cô còn là người dạy cho chúng con biết, dạy cho chúng con hay về những đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng con được học từ thầy cô. Thầy cô là người dạy chúng con biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác; Người đã dạy con biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh; Người dạy con biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng con vững  bước vào đời.

Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho các con vậy. Chẳng vậy mà, người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con.  Thầy cô an ủi và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng con mỗi lần chúng con thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công. Nhìn những giọt nước mắt của chúng con mỗi lần vấp ngã, thầy cô cũng chẳng dấu nổi  nước mắt mình. Những lần như thế thầy cô đều ôm chúng con vào lòng và mong sao sự ấm áp đó sẽ xoa dịu nỗi đau trong lòng mỗi học trò mà thầy cô yêu thương như con.

Hơn ai hết,là một học sinh ở nội trú, con rất cần một bờ vai,một tình thương đúng nghĩa và nơi đây các cô và các bác quản sinh lại một lần nữa đã cho con cảm nhận được “ Kí Túc Xá”- Đoàn Thị Điểm –Hạ Long là gia đình của chúng con. Đáp lại tình cảm của thầy cô,cha mẹ, con luôn tự nhủ với lòng mình phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để có một kết quả học tập tốt và để khi nói về con, thầy cô luôn nở một nụ cười, một ánh mắt yêu thương.  Sau này dù có đi tận phương nào con sẽ mãi nhớ về Đoàn Thị Điểm –Hạ Long thân thương!

 


 

Xem tiếp: Quà tặng ý nghĩa cho mẹ ngày 20/10Mái trường - Bài viết của học sinh Phạm Thu Hương lớp 10A1

Bạn có muốn xem thêm?