Tuổi dậy thì, hành trang vào đời !

Trước: Việt Nam đứng ở đâu trên bản đồ giáo dục thế giới?

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con lên người lớn với nhiều thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý. Đây là lứa tuổi diễn ra bao điều kỳ diệu, cái tuổi cơ thể có những biến đổi bất ngờ. Lứa tuổi đó tính tình người ta như thay đổi, đôi điều rắc rối, những nỗi băn khoăn tưởng như không ai giải đáp được.

Cán bộ - BS trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Quảng Ninh giảng bài

Nắm bắt được tâm, sinh lý của học sinh ở độ tuổi này, ngày 17/9/2015 vào tiết học kỹ năng sống của các em học sinh cấp 3, trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long kết hợp với trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi học kỹ năng sống với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên” dành cho học sinh khối cấp 3. Với mục tiêu là giải đáp thắc mắc của các em và cung cấp các thông tin khoa học về sự thay đổi ở tuổi dậy thì, các cơ quan sinh sản của nam và nữ; sự thụ tinh - thụ thai - thai nghén; tình bạn, tình yêu và tình dục; các viêm nhiễm và bệnh lây qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS ...Bên cạnh đó, tiết học còn mang đến cho học sinh nhiều hướng dẫn thiết thực trong việc tự chăm sóc bản thân như: giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục, chăm sóc cuộc sống tinh thần và tình cảm, quan hệ tình dục có trách nhiệm và an toàn, phòng tránh bị lạm dụng tình dục...đặt biệt hơn khi học sinh tham gia buổi học các  em xác định và củng cố được giá trị sống cũng như các kỹ năng sống cho bản thân, để từ đó có được thái độ và hành vi lành mạnh về sức khỏe giới tính, tình dục và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Các con học sinh đang chăm chú, nghiêm túc nghe giảng bài

Không khí vui nhộn, tạo sự hào hứng trong trò chơi và thảo luận nhóm

Cán bộ - BS trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Quảng Ninh giảng bài

Không khí vui nhộn, tạo sự hào hứng trong trò chơi và thảo luận nhóm

Trong buổi học các em rất hào hứng thảo luận, đặt câu hỏi, cũng như trả lời tất cả các tình huống mà các cô giáo đã đưa ra làm buổi học rất sôi nổi và bổ ích hơn nhiều.

Hy vọng các buổi học kỹ năng sống này sẽ góp phần trang bị cho các em nhiều kiến thức, những giá trị sống, kỹ năng sống cần thiết để các em có thể tự tin vững bước trong cuộc sống.

DTDHL NEWS

Xem tiếp: Thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Tuổi dậy thì hành trang vào đời !