LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 Ý NGHĨA CẢM XÚC


Nắng tháng 5 dường như dịu hẳn, chiếu khắp sân trường là những “giọt nắng” vàng, phượng nở rực một góc sân trường, ve kêu rộn ngân dài lắm, hè đến rồi. Cái cảm giác không muốn chia tay của học sinh cuối cấp bởi đây là lễ tổng kết cuối cùng của các bạn học sinh khối 12 trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long. Buổi lễ tổng kết hôm nay cũng thật đặc biệt bởi giây phút các bạn học sinh lớp 12 cuối cấp tri ân với các thầy cô, bè bạn thật bùi ngùi nhiều cung bậc cảm xúc.
Nhằm tổng kết và đánh giá toàn diện các mặt hoạt động trong năm học 2016 – 2017. Sáng 29/05/2017, trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã tổ chức lễ tổng kết năm học vừa sâu sắc và ý nghĩa với sự tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường rất vinh dự đón tiếp các quý phụ huynh trong nhà trường về dự và cùng biểu diễn những tiết mục văn nghệ với giáo viên cùng các con học sinh trong buổi lễ.
Trong lễ tổng kết, cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng An có bài phát biểu, đánh giá toàn diện tất cả các hoạt động trong năm. Điều đáng mừng và tự hào là tỉ lệ học sinh có học lực giỏi – khá, hạnh kiểm tốt – khá cao hơn các năm học trước và rất nhiều thành tích khác: giải nhất, nhì quốc gia môn tiếng Anh, Giải nhất, nhì tỉnh cũng như thành phố về sáng tạo khoa học. Điểm đặc biệt nữa của nhà trường với sự lồng ghép sớm Stem vào các bộ môn học đã có thành công khi các con học sinh đạt giải nhì sáng tạo khoa học Stem cấp thành phố...
Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, đôn đốc của BGH nhà trường cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm của toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường. Trong bài phát biểu, với cách cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng An tuyên dương và nhắn nhủ học sinh toàn trường. Đó là động lực, niềm tin thúc đẩy sự quyết tâm của giáo viên và học sinh trong trường ở các năm học tiếp theo. “Không có gì là không thể” và điều có thể đã đến với học sinh trường Đoàn thị Điểm Hạ Long với nghị lực, sự cố gắng, sự tự tin và niềm tin “chiến thắng”. Tất cả sự nỗ lực và cố gắng đó, ngày hôm nay các con đã được vinh danh, đã gặt hái những thành công với nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc từ sự cố gắng và nỗ lực của cả một năm học. Đây cũng là một món quà lớn mà các con học sinh dành tặng cho chúng tôi những thầy cô giáo tận tâm với nghề.
Buổi lễ ngắn gọn nhưng đong đầy cảm xúc, trọn vẹn những niềm vui, có cả sự tiếc nuối của các học sinh cuối cấp khối 12 đối với nhà trường và các thầy cô giáo. Những dòng tri ân chan chứa sự chân thành, xúc động, thể hiện những tình cảm thiết tha với mái trường, thầy cô, sự tiếc nuối và những lời hứa…của lớp học trò suốt những năm học dưới mái trường, giờ này đang chuẩn bị chia tay để bước vào đời. Những bó hoa tươi thắm và cả những giọt nước mắt đã được dâng lên các thầy cô yêu mến.
Đâu đó từng tốp học sinh trong những tà áo dài thướt tha đang lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của một thời học sinh. Đâu đó vẫn còn những tiếng cười vang vui vẻ, nhưng cũng xen lẫn những giọt lệ cho ngày chia ly. Xin chúc các em học sinh toàn trường có một mùa hè bổ ích bên gia đình. Chúc các bạn học sinh khối 12 của ngày hôm nay đã thật sự trưởng thành tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi Đại học để có kết quả cao nhất và không phụ công ơn của các thầy, các cô. Thành công của các em, chính là niềm tự hào của tất cả thầy cô trong nhà trường.
Buổi lễ đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng của tất cả học sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Những đóa hoa tươi thắm đã được các em dâng tặng thầy cô. Rất nhiều giọt nước mắt đã đọng lại trên má của các em, cũng như của các thầy cô giáo, khi những đóa hoa trao tay, những lời nói từ tận đáy lòng của các em..
Một buổi lễ tổng kết đã khép lại, một năm học nữa đã kết thúc, một năm học đã trôi qua với biết bao kỉ niệm với những bạn học sinh khối 12, đây là những ngày cuối cùng của chuỗi tháng năm học tập, phấn đấu và rèn luyện trên ghế nhà trường. Trong khoảnh khắc này, thời gian gắn bó với ngôi trường Đoàn thị Điểm Hạ Long trôi qua hệt như một giấc mơ, chắc hẳn mỗi bạn học sinh đều nhớ như in ngày nhập trường, khi đó vẫn còn ngơ ngác đứng trước cổng trường, lòng ngập tràn niềm vui và hân hoan. Vậy mà giờ đây, chúng em lại phải sắp xa thầy cô xa mái trường và xa những người bạn thân thương. Đâu đó trong niềm vui của ngày hôm nay là những cảm xúc bất chợt vỡ òa khi phải nói lời chia tay.
“Chúng em được học tập, được dạy bảo dưới ngôi trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long với biết bao kỉ niệm. Chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin vào bản thân để có thể vững bước trong cuộc sống mới. Thầy cô cho chúng em một nền tảng tri thức vững chắc, có ai đó đã ví thầy cô như hạt phù sa lặng lẽ, phù sa cứ âm thầm chảy trôi, bồi đắp cho bao cây đời xanh tốt, hoa quả đơm bông mà ngàn đời chẳng tựa vinh danh. Những hạt phù sa âm thầm ấy đã dạy cho chúng em cách sống, cách làm người, cả cách mỉm cười và cách đón nhận những thử thách khó khăn trong cuộc sống”. Đó lời chia sẻ, tri ân của các bạn học sinh khối 12 đối với thầy cô giáo. Lời tri ân đó cũng đã khép lại chương trình lễ tổng kết đầy niềm vui và cảm xúc.
BQT Website xin chúc các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng các thầy cô giáo có một mùa hè nhiều niềm vui, hạnh phúc! Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và bổ ích, chúc các em học sinh cuối cấp sẽ có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Tuy nhiên, bên cạnh đó các em hãy luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn đội tại địa phương cũng như đặc biệt cần chú ý phòng tránh các tai nạn như đuối nước, tệ nạn xã hội,… và tuyệt đối phải chấp hành nghiêm chỉnh an toàn giao thông và sống theo pháp luật các em nhé.!
---------------------------
GV-Nguyên Đình.