Chào năm học mới 2017-2018.


Ngày 1/8/2017, học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã tập trung đông đủ, sẵn sàng tinh thần cho năm học mới 2017 – 2018 với tâm trạng đầy háo hức, quyết tâm cao độ.

Mặc dù thời gian biểu “ăn - ngủ - chơi” thoải mái đã kết thúc sau đợt nghỉ hè dài nhưng các bạn học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long không hề có trạng thái chán nản hay uể oải khi tựu trường đón năm học mới.

Buổi sáng hôm nay thật tuyệt, các bạn nhỏ đến trường với khuôn mặt tươi rói, rạng rỡ, nằng nặc đòi bố mẹ đưa đi sớm vì “nhớ trường, nhớ bạn”. Chia sẻ của một bạn học sinh đã từng học dưới mái trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long bây giờ đã quay lại nhà trường với rất nhiều kỷ niệm: “Dù do gia đình chuyển lên Hà Nội, được học ở Hà Nội nhưng cô bạn vẫn nhớ tha thiết về ngôi trường này. Chính vì thế mà nơi đầu tiên bạn Xuân kéo mẹ vào hôm tập trung chính là vườn hồng rực rỡ sắc màu, là sân bóng đá , là bể bơi…và hơn hết chính là tình cảm của bạn bè, thầy cô vui tính. Con yêu lắm cơ ngôi trường tuyệt vời này, ngôi trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long thân yêu!” - cô bạn má lúm đồng tiền chia sẻ.

Và rất nhiều bạn khác nữa cũng chia sẻ rằng, quãng thời gian nghỉ hè cùng gia đình dù rất vui nhưng vẫn cảm thấy nhớ trường, lớp. Các bạn chỉ mong muốn sớm được đi học để gặp mặt, tâm sự với cô chủ nhiệm và hội bạn thân đủ thứ chuyện trên đời.

Còn đối với các bạn năm nay lên cấp mới, năm học này có nhiều bước chuyển biến thú vị khi bắt đầu bước sang lớp 6, lớp 10 đều háo hức, tò mò với cách học, thời khóa biểu mới, nhiều cô cậu kính cận tự hứa với bản thân rằng, sẽ cố gắng hơn nữa khi chính thức trở thành học sinh cấp 2, cấp 3.

Một phụ huynh cho biết: “Mình vẫn chọn trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long cho hai con, trước khi quyết định, mình đều hỏi ý kiến của con. Hai cháu nói thích ở lại trường vì đã quen với thầy cô, bạn bè trong lớp và thích môi trường học ở đây”.

Không chỉ các bạn học sinh "cũ" hào hứng mà những bạn học sinh mới cũng không giấu được cảm xúc háo hức khi tận mắt thấy cơ sở vật chất như nhà đa năng, bể bơi, sân bóng đá cỏ nhân tạo...cùng sự tận tình của thầy cô. Một số phụ huynh mới của nhà trường năm nay không giấu được cảm xúc ngày đầu tiên đưa con đi học khi có 3 người con và cháu bắt đầu trở thành học sinh của ngôi trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long.

"Sau một tháng tìm hiểu thông tin trên mạng và người thân, gia đình đã quyết định cho cả ba con vào đây học. Có nhiều lý do, trong đó tôi thấy nhà trường có hệ thống xe buýt đưa đón học sinh sáng - chiều rất thuận tiện. Gia đình tôi không phải chia ca kíp đưa đón các cháu đi học như trước nữa. Hơn nữa, trong đợt học trải nghiệm hè vừa rồi tôi thấy thật sự yên tâm và rất hài lòng, tôi luôn mong các con ngoài kiến thức còn được đào tạo bài bản về ngoại ngữ và các kỹ năng sống. Chính vì thế, tôi chọn trường này”, phụ huynh khẳng định.

Thậm chí, có nhiều bạn nhỏ chưa đến ngày tập trung nhưng vẫn nằng nặc đòi mẹ đưa đến trường để tham quan và vui chơi. Cô Nguyễn Thị Thúy, mẹ của Nguyễn Quỳnh Như lớp 1 cho biết: “Tôi lựa chọn trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long vì thích phương pháp dạy tiếng Anh bài bản, chuyên nghiệp ở đây, giáo viên bản ngữ đứng lớp sẽ giúp các con rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đạt chuẩn. Hơn nữa, mỗi lớp không quá đông học sinh sẽ giúp các con phát huy được sở trường bản thân, cũng như nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ phía thầy cô. Sau khi tôi đưa con đến đây, cháu rất thích".

Chắc chắn phía trước còn rất nhiều điều thú vị chờ các “cư dân” Đoàn Thị Điểm Hạ Long khám phá trong năm học mới này. Chúc các bạn học sinh chuẩn bị sẵn sàng tinh thần thật tốt để bước vào năm học với nhiều thành công mới!

Năm học 2017-2018 này, với số lượng học sinh đăng ký tăng, điều đó chứng tỏ thương hiệu mà xã hội khẳng định Đoàn Thị Điểm Hạ Long là một ngôi trường có uy tín, tuy nhiên cơ sở vật chất là quan trọng, nhưng Học sinh - Giáo viên - Quý Phụ huynh – đó mới chính là “thương hiệu”, là “tài sản quý giá nhất” của Đoàn Thị Điểm Hạ Long.

Các em học sinh thân mến!

Ngày hội vui đến trường hôm nay là của các em, ngôi trường này là của các em. Cảm ơn các em đã biến Đoàn Thị Điểm Hạ Long thành ngôi trường đáng mơ ước với những điều tuyệt vời trong 6 năm xây dựng và phát triển: sự nỗ lực, sáng tạo, chủ động và hợp lực của các bạn học sinh trong từng giờ học, từng cuộc thi về tri thức – thể thao – nghệ thuật, cũng như các hoạt động chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng.

Đoàn Thị Điểm Hạ Long “Môi trường của sự sáng tạo, môi trường của các bạn học sinh văn minh”. Học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long luôn có tinh thần Lãnh đạo tự thân: thực hiện tốt nề nếp kỉ luật, tiếp tục tạo nên những nét văn hóa đẹp tại ngôi trường này: đó là lời chào, là văn hóa xếp hàng, văn hóa đúng giờ, nói lời cảm ơn, xin lỗi đúng lúc và luôn thường trực nụ cười thân thiện…

Kính thưa Quý Phụ huynh!

Chúng tôi hiểu rằng, khi đăng kí cho con học tập tại Đoàn Thị Điểm Hạ Long, Quý vị đã đặt trọn niềm tin vào đội ngũ thầy cô giáo đang làm việc tại ngôi trường này. Cảm ơn Quý vị về sự lựa chọn đó, cảm ơn vì đã chung tay cùng chúng tôi nuôi dưỡng, vun đắp, tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của các con. Nhà trường đã và đang nỗ lực trong từng hoạt động giáo dục: từ việc tuyển chọn, thu hút những giáo viên giỏi nhất về Đoàn Thị Điểm Hạ Long, tổ chức đào tạo chuẩn hóa năng lực giáo viên một cách bài bản, đến việc không ngừng nghiên cứu đổi mới chương trình giảng dạy.

Người ta thường nói: “Nền giáo dục như thế nào thì tương lai của Quốc gia sẽ như thế đó”. Vậy giáo dục Việt Nam cần trang bị gì cho các thế hệ trẻ hôm nay? Câu trả lời tại Đoàn Thị Điểm Hạ Long: chúng tôi không chỉ dạy học sinh tri thức để sống, để trở thành tinh hoa, mà còn dạy các em: sống chính trực, sống chủ động, tôn vinh sự sáng tạo và tinh thần hợp tác. Đó là những giá trị cốt lõi mà mỗi học sinh của trường hướng tới khẩu hiệu: “Xây nền trí lực”.

Và chúng ta: phụ huynh – học sinh – các thầy cô giáo sẽ luôn giữ vững ngọn lửa của niềm tin để cùng nhau tạo nên những giá trị tốt đẹp, nhân văn.

Một số hình ảnh:

--------------------

DTDHL NEWS