-10 Giới thiệu chung về trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long

Giới thiệu chung về trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long

      PHẦN 1  

GIỚI THIỆU VỀ  HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐOÀN THỊ ĐIỂM

       Thành lập Năm 1993, theo đề nghị của Ban Giám hiệu Trường Phổ thông chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội đã xin phép Bộ Giáo dục và Đào tạo theo Dự án “Chương trình dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp”.

        Ngày 7 tháng 5 năm 1997, UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định số 1718/QĐ-UB, thành lập Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm, trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài của Trường Phổ thông bán công chuyên Ngoại ngữ Hà Nội.

        Gần 26 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của lãnh đạo các cấp, các tổ chức, các hội, các ban ngành, đoàn thể... Tiêu biểu là:

Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước (2010); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2007);

 *Bằng khen của Bộ GD&ĐT (2003, 2005);

 *Bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội (thực hiện tốt công tác Xã hội hoá giáo dục giai đoạn 2001-2005, Trường tiên tiến xuất sắc Thành phố từ năm học 2004-2005, đến năm học 2012-2013),

 *Cờ thi đua xuất sắc (năm học 2007-2008, 2008-2009,2012-2013), Đơn vị Văn hoá tiêu biểu (giai đoạn 2006-2009);

Nhà giáo Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường cũng vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2009), tôn vinh “Nữ Doanh nhân vì sự tiến bộ cộng đồng” (2009), “Bông hồng vàng Thủ đô” (2010), “Nhà giáo Ưu tú” (2010)- Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước (2012) .UBND TP Hà Nội vinh danh là 01 trong 10 Công dân Thủ đô Ưu tú (2014);

Đặc biệt Nhà giáo Nguyễn Thị Hiền được phong tặng Nhà giáo nhân dân năm 2018 vì những cống hiến của Bà co nên giáo dục nước nhà.

      Sau 26 năm thành lập, hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm hiện nay đã phát triển với 4 cơ sở giáo dục:

1/ TRƯỜNG TIỂU ĐOÀN THỊ ĐIỂM HÀ NỘI:

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tại đường Trần Văn Cẩn, Khu đô thị Mỹ Đình II, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở 2: Khu đô thị Cổ Nhuế - Chèm – Bắc Từ Liêm, Hà Nội

2/ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐOÀN THỊ ĐIỂM:

Cơ sở 1: Tại khu đô thị Mỹ Đình I, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở 2: Khu đô thị Cổ Nhuế - Chèm – Bắc Từ Liêm, Hà Nội

3/ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM

Địa chỉ: Khu đô thị Cổ Nhuế - Chèm – Bắc Từ Liêm, Hà Nội

4/TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP ĐOÀN THỊ ĐIỂM HẠ LONG

Địa chỉ: Khu đô thị Cao Xanh Hà Khánh B, Phường Cao Xanh, TP Hạ Long

Hiệu trưởng Nhà trường là Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng An.

      PHẦN 2  

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HẠ LONG

         Nằm trong hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long được kế thừa và phát huy những nền tảng đã xây dựng qua 26 năm hoạt động của hệ thống.

         Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long được thành lập năm 2011 là ngôi trường giáo dục chất lượng cao, liên cấp từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông, được trang bị các điều kiện giáo dục ưu việt nhất với mong muốn trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy. Kế thừa chương trình và phát huy giá trị đã được khẳng định của hệ thống giáo dục Đoàn Thị Điểm đồng thời chắt lọc tinh hoa của khoa học giáo dục thế giới.

          Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã được Quý phụ huynh và các thầy cô chào đón như một hiện tượng giáo dục tại Quảng Ninh, trở thành ngôi nhà thứ hai của hơn 1000 học sinh và gần 160 cán bộ giáo viên. Dưới định hướng của HĐQT đại diện là Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền- Chủ tịch HĐQT và sự điều hành trực tiếp bởi Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng An –Hiệu trưởng nhà trường

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

          Sứ mệnh: Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long mong muốn trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy, nơi hội tụ những con người tài năng, tâm huyết với giáo dục mong muốn góp phần làm thay đổi nền giáo dục nước nhà.

          Tầm nhìn : Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long hướng tới một nền giáo dục toàn diện, Trở thành một ngôi trường hạnh phúc. giúp học sinh có  KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, NHÂN CÁCH

Trong đó:

Kiến thức.

Học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đều được chuẩn bị môt nền tảng tri thức toàn diện, cập nhật theo thời đại. Bên cạnh việc đảm bảo chương trình chuẩn của Bộ GDĐT, nhà trường đã trở thành đơn vị tiên phong kết hợp với American STEM đưa STEM (theo tiêu chuẩn quốc gia Mỹ NGSS)

Kỹ năng

Học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long được trang bị nhiều kỹ năng sống cần thiết để thực sự trở thành người làm chủ cuộc đời mình: Kỹ năng tư duy để học tập và giải quyết các vấn đề cuộc sống; Khả năng thích úng với thay đổi, Kỹ năng tranh biện; Kỹ năng lãnh đạo; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng làm chủ cảm xúc, Kỹ năng sinh tồn…

Nhân cách

           Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long sẽ vun đắp các giá trị về lòng trung thực, sự tôn trọng, tinh thần trách nhiệm, yêu thương, đoàn kết cho mỗi học sinh của mình. Thông qua các hoạt động có ý nghĩa tích cực, các em sẽ học được những bài học về lòng trung thực, sự quan tâm, biết đồng cảm, sẻ chia. Đồng thời, các em sẽ được khơi dậy tinh thần dân tộc, ý thức đoàn kết tôn trọng danh dự và quyết tâm phấn đấu vì một tương lai tươi sáng;

  MỤC TIÊU ĐÀO TẠO :

  1. Hướng đến 3 nhóm giá trị cốt lõi: NỀ NẾP- KỶ CƯƠNG, YÊU THƯƠNG-ĐOÀN KẾT, TỰ LẬP- TỰ TIN. Những hoc sinh khi trải qua chương trình giáo dục xuyên suốt của nhà trường từ lớp 1- đến lớp 12 sẽ càng có cơ hội thấm nhuần những giá trị cốt lõi trên.

2. Phát hiện và giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống.

3. Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

4. Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy Tiếng Anh nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh đủ năng lực để hội nhập quốc tế.

5. Tăng cường kỹ năng thực hành thông qua giáo dục STEM.

 NỘI DUNG VÀ NHIỆM VỤ ĐÀO TẠO

 *5 Nội dung đào tạo xuyên suốt của nhà trường.

* Hợp tác với hội đồng khảo thí Đại học Cambridge tổ chức kỳ thi Anh ngữ Quốc tế.

* Thực hành thông qua giáo dục STEM

Nhà trường đã trở thành đơn vị tiên phong  kết hợp với American STEM đưa STEM (theo tiêu chuẩn quốc gia Mỹ NGSS) vào chương trình giảng dạy chính khóa. Đây là một phương pháp giáo dục tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) – để đem cho người học những kiến thức về khoa học, tiếp cận kỹ năng toán học để phát triển khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác và áp dụng trong đời sống hàng ngày.

* Hình thành cho học sinh thói quen tốt trong giao tiếp, biết ứng xử, ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

 

 ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ CÁN BỘ NHÂN VIÊN

* Đội ngũ cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm, uy tín.

* 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

* Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có trách nhiệm nghề nghiệp cao.

CÔNG TÁC BÁN TRÚ

* Nhà trường tổ chức giáo dục, chăm sóc và quản lý học sinh cả ngày.

* Số học sinh một lớp luôn theo chuẩn của BGD&ĐT, thuận lợi cho giáo viên có điều kiện dạy và chăm sóc học sinh tốt nhất.

* Chế độ dinh dưỡng: Hàng ngày học sinh ăn bữa trưa và bữa phụ tại trường. Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Trường có dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô tại các điểm quy định.

 HỢP TÁC QUỐC TẾ

* Trường Đoàn thị Điểm Hạ Long liên kết, hợp tác với nhiều trường phổ thông trong và ngoài nước. Hàng năm, Trường thường xuyên giao lưu, hợp tác, tập huấn và bồi dưỡng về Tiếng Anh với các Trường và các tổ chức giáo dục Quốc tế.

 CƠ SỞ VẬT CHẤT

* Đoàn Thị Điểm Hạ Long được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và đồng bộ, cung cấp cho học sinh sự tiện nghi trong học tập và vui chơi giải trí.

* Các phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị như điều hòa nhiệt độ, loa và máy chiếu.

* Các phòng chức năng: Phòng múa, phòng âm nhạc, phòng học mỹ thuật, phòng máy tính, phòng thư viện, phòng thí nghiệm đều đạt tiêu chuẩn.

* Bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, thuận tiện cho học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ.

* Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát. Hệ thống bếp ăn với đầy đủ trang thiết bị tiện dụng, phục vụ tốt các bữa ăn cho học sinh.

 HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

* Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo cho học sinh sự hứng thú trong học tập. Hoạt động thể thao và các hoạt động tập thể giúp các em phát triển toàn diện, rèn kĩ năng hoạt động nhóm và kĩ năng lãnh đạo.

* Những chuyến thăm quan dã ngoại bổ ích, lý thú đem lại cho học sinh những kiến thức thực tế, sinh động. Tăng cường kỹ năng sống cho học sinh.

Đăng ký tuyển sinh