KHÁM PHÁ HỆ NỘI TIẾT VÔ VÀN LÝ THÚ CÙNG CÁC HỌC SINH KHỐI 8

Bạn đã nghe nhiều về hoocmôn, về nội tiết nhưng bạn đã thực sự hiểu hoocmôn hay nội tiết là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu điều đó trong tiết Sinh học cùng các bạn học sinh lớp 8A1, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long nhé!

Hệ thống nội tiết là tập hợp các tuyến sản xuất hormone, điều chỉnh sự trao đổi chất, tăng trưởng và phát triển, chức năng mô, chức năng tình dục, sinh sản, giấc ngủ và tâm trạng.

Hệ thống nội tiết điều hòa chức năng giữa các cơ quan khác nhau thông qua các hormon, là các chất hóa học được giải phóng vào máu từ các loại tế bào đặc biệt trong các tuyến nội tiết.

Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, các bạn học sinh rất hào hứng với những kiến thức mới, sẵn sàng trao đổi, đưa ra các ý kiến để buổi học thêm sôi động và hấp dẫn.

Qua bài học “Giới thiệu chung về hệ nội tiết”, các bạn ấy đã biết được trong cơ thể con người có những tuyến nội tiết, ngoại tiết nào, ở đâu trên cơ thể và tác dụng của từng tuyến đó nữa.