Khối 6 đi trải nghiệm tại Bắc Ninh

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP VĂN HÓA LỊCH SỬ XỨ KINH BẮC CÙNG THẦY TRÒ ĐOÀN THỊ ĐIỂM HẠ LONG.

Hoạt động trải nghiệm, học tập ngoài giờ lên lớp kết hợp tham quan dã ngoại từ lâu đã trở thành một hoạt động yêu thích của học sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long.

Với mục tiêu tạo điều kiện cho các em học sinh tìm hiểu sâu sắc truyền thống lịch sử dân tộc, ngày 11/03/2023 vừa qua, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu truyền thống lịch sử cho học sinh khối lớp 6 tại khu di tích Đền Đô và làng tranh Đông Hồ (Bắc Ninh).

Sau buổi trải nghiệm thực tế này, các bạn học sinh đã hiểu hơn về lịch sử vương triều Lý tại khu di tích Đền Đô cũng như những giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của làng tranh Đông Hồ.

Qua chuyến đi, các bạn còn được củng cố các kiến thức đã học của các bộ môn Lịch sử, Mỹ thuật, Giáo dục công dân… trong nhà trường bằng thực tế. Đồng thời tạo sự gắn bó, đoàn kết tập thể; rèn kĩ năng giao tiếp, ứng xử, hoạt động sinh hoạt nhóm.

Hy vọng rằng, chuyến trải nghiệm thú vị, bổ ích này đã giúp các bạn học sinh khám phá thế giới xung quanh, đồng thời bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.

Đăng ký tuyển sinh