Chuyến đi ngoại khoá của khối 2 đến với Bát Tràng

TRẢI NGHIỆM LÀM GỐM - HOẠT ĐỘNG SÁNG TẠO CÙNG TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM HẠ LONG

Định nghĩa của một cuối tuần thú vị của các bạn học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long: rời màn hình, tắt điện thoại và tận hưởng trọn vẹn buổi trải nghiệm "Sáng tạo từ gốm” siêu thú vị.

Thứ bảy, ngày 7.10.2023, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Sáng tạo cùng gốm” dành cho học sinh Khối 2 và các bậc phụ huynh.

Niềm vui, sự hân hoan hiện rõ trên nét mặt của các bạn học sinh Khối 2 trong lần đầu tiên được tham gia vào hoạt động trải nghiệm cùng nhà trường.

Tại buổi trải nghiệm, các bậc phụ huynh cùng các bạn nhỏ được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích như:

- Tham quan Bảo Tàng Gốm Bát Tràng - Trung Tâm Tinh Hoa Làng Nghề Việt; Không gian nghề gốm Bát Tràng Xưa và Nay;

- Tham gia Workshop “Mảnh ghép sáng tạo”;

- Tham gia trải nghiệm làm nghệ nhân Gốm Bát Tràng;

- Tham quan Không gian Nghệ thuật Điêu khắc Ánh sáng:

- Nhận phần thưởng cho tác phẩm tranh đẹp nhất.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các bạn học sinh được bồi dưỡng thêm về phát triển khả năng tư duy, sáng tạo; khơi gợi tình yêu, lòng tự hào, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó thông qua các trò chơi teambuilding,…