Đưa khai giảng đến giường bệnh

Đưa khai giảng đến giường bệnh” - Vì tất cả trẻ em đều cần được "tới trường"

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội tựu trường trên khắp cả nước, chiều ngày 5/9 vừa qua, trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình “Đưa khai giảng đến giường bệnh” - chào đón năm học mới 2023 - 2024 cho tất cả các bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Lễ khai giảng đặc biệt, chan chứa yêu thương được tổ chức tại khoa Nhi - nơi tập trung đông bệnh nhi đang nằm điều trị. Chương trình “Đưa khai giảng đến giường bệnh” được tổ chức cho 61 bệnh nhi trong toàn viện, trong đó có 32 em đang độ tuổi đến trường, cùng đông đảo các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, học sinh trường Đoàn Thị Điểm và các cán bộ, y, bác sĩ tham gia.

Dù phải nằm viện, dù đau yếu nhưng hy vọng rằng, bầu không khí hân hoan của buổi lễ khai giảng đặc biệt này sẽ giúp các em cảm thấy những mũi tiêm bớt đau, những viên thuốc bớt đắng, kiên cường chiến đấu với bệnh tật, nhanh chóng trở lại trường, lớp.

Cũng nhân dịp này, trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã tặng các phần quà ý nghĩa cho tất cả bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện. Những cháu nhỏ bệnh nặng không thể tham gia lễ khai giảng đặc biệt cũng đã được lãnh đạo nhà trường và bệnh viện trao tận tay những suất quà chào đón năm học mới.

Đây là món quà ý nghĩa, đầy yêu thương mà nhà trường muốn gửi gắm tới các em, từ đó tạo thêm động lực cho các em cố gắng học tập rèn luyện, thêm yêu trường lớp bạn bè, phấn đấu trở thành người công dân có ích cho xã hội.