KHÁM PHÁ NÚI LỬA PHUN TRÀO CÙNG CÁC DHSERS

Đã bao giờ bạn thắc mắc, núi lửa khi phun trào sẽ có hình dạng như thế nào chưa?

Núi lửa phun trào - một hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm nhưng cũng không kém phần kì thú đã được tái hiện lại thông qua tiết học chủ đề STEM trong môn Hoá học: “Núi lửa phun trào” tại lớp 10A1, do cô giáo Vũ Thị Hồng Yến giảng dạy.

Trải qua 3 tiết của chủ đề, các bạn học sinh đã sử dụng kiến thức liên môn Vật lí, Toán học, Công nghệ để chế tạo mô hình các ngọn núi lửa trong thực tiễn từ các vật liệu tái chế (bìa cát tông, xốp, que đè lưỡi, …). Đồng thời, các bạn học sinh cũng đã vận dụng kiến thức được học trong môn Hóa học lớp 10 chương “Tốc độ phản ứng hóa học” để tạo ra các phản ứng hóa học mô phỏng hiện tượng phun trào của núi lửa bằng cách sử dụng các hóa chất quen thuộc như nước oxi già, baking soda và giấm.

Cảm xúc của các bạn học sinh như vỡ òa theo từng dòng “dung nham” phun trào lên từ miệng núi lửa do chính mình tạo ra.

Mỗi ngày mới, mỗi giờ học mới, các DHSers lại được khám phá biết bao điều thú vị. Hãy cùng ngắm nhìn thành quả của các bạn ấy trong tiết học vừa qua nhé!!!!

DOANTHIDIEMHALONGSCHOOL